YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI VẬN HÀNH, BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG

by admin
0 comment

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI VẬN HÀNH, BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG

Để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, ổn định, hiệu quả, chủ đầu tư cần xem xét và đánh giá các yêu tố sau đây:

1. Vệ sinh tấm pin

Đây là việc quan trọng đảm bảo hiệu suất của tấm pin. Việc vệ sinh tấm pin cần thực hiện đúng cách để tránh làm ảnh hưởng tới hệ thống cũng như đảm bảo an toàn cho người vệ sinh tấm pin.

Việc vệ sinh tấm pin cần diễn ra định kỳ, tùy theo khu vực và mức độ bụi của khu vực đó. Trung bình theo khuyến cáo của chuyên gia, nên vệ sinh tấm pin từ 2-3 tháng/ lần.

2. Kiểm tra các jack nối, thiết bị điện

Sự cố xảy ra và gây nguy hại chính là ở những vị trí kết nối giữa các phần tử của hệ thống với nhau, do đó, chủ đầu tư cần thường xuyên kiểm tra vị trí các jack nối MC4, các đầu cos, vị trí kết nối giữa các thiết bị. Với các phương pháp đang hiện có trên thị trường, Intech khuyến cáo chủ đầu tư trang bị camera nhiệt để kiểm tra.

3. Kiểm tra dây dẫn

Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn xem có bị chuột bọ, côn trùng cắn hay không, nên có biện pháp trang bị và chuẩn bị cho những sự cố này.

4. Kiểm tra pin

Sử dụng camera nhiệt để kiểm tra pin và biến tần xem có bị phát nóng cục bộ hay không, có cell nào bị yếu và không đồng đều với các cell còn lại hay không

5. Kiểm tra biến tần

– Kiểm tra quạt, nhiệt độ của biến tần, các sự kiến biến tần ghi lại được xem có sự cố này hay không. Đảm bảo biến tần hoạt động hiệu quả.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment