Các biện pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả

by admin
0 comment
Các biện pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, chọn những sản phẩm tiết kiệm điện, thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị điện, lắp điện năng lượng mặt trời…

1. Tắt công tắc khi không sử dụng

Nhiều người vẫn cho rằng, khi để các thiết bị ở trạng thái chờ sẽ không tốn điện. Đó là một hiểu lầm bởi vì trong trạng thái chờ, các thiết bị vẫn tiêu tốn điện năng. Có thể kể đến các thiết bị đó như là: TV, máy giặc, máy sấy quần áo, máy tính, máy chơi game, bộ sạc điện thoại…Chính vì thế, các biện pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn nên tắt nguồn các thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng nhé.

2. Tiết kiệm điện năng hiệu quả mùa hè ?

Chắc chắn trong mùa hè vừa qua, rất nhiều hộ gia đình đã chóng mặt khi phải chi trả một số tiền quá lớn cho hóa đơn tiền điện. Nguyên nhân dẫn đến điều này một phần là do thời tiết quá nóng, các thiết bị điện trong nhà phải hoạt động hết công suất, vậy làm sao để có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả, đặc biệt là vào mùa hè?

A. Cách nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà của bạn 

Vào mùa hè, không khí trở nên nóng và oi bức hơn bao giờ hết. Ngôi nhà của bạn từ đó cũng sẽ bị ảnh hưởng, đây là nguyên nhân dẫn đến các thiết bị làm mát của bạn hoạt động hết công suất, lãng phí điện năng. Trên thị trường hiện này có rất nhiều giải pháp giúp cho ngôi nhà của bạn loại bỏ bớt nhiệt lượng mặt trời, giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

B. Đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả 

Bạn nên theo dõi số điện hằng tháng, nếu những tháng gần đây số điện tăng bất thường, bạn nên kiểm tra lại các thiết bị điện. Trong đó có điều hòa. Hãy luôn chắc chắn rằng điều hòa của bạn hoạt động ổn định, không có biểu hiện lạ hay dấu hiệu bất thường nào. Bạn cũng nên chăm sóc, bảo dưỡng máy điều hòa để máy có thể hoạt động tối đa hiêu quả, làm mát nhanh hơn và ít hao tốn điện năng hơn. Đây là các biện pháp tiết kiệm điện năng bạn nên tận dụng để giảm chi phí điện.

C. Hạn chế sử dụng máy nước nóng 

Nhiều người vẫn thường sử dụng máy nước nóng dù là mùa nóng hay mùa lạnh, trời sáng hay ban đêm. Bạn nên biết rằng máy nước nóng là một trong những thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều, tuy nhiên với cái nóng mùa hè, lượng nước trong bồn chưa đã ấm sẵn, không cần thiết phải sử dụng máy nước nóng.

D. Phơi áo quần ngoài trời 

Trong tiết trời nóng bức như thế này, bạn không nên sử dụng máy sấy để sấy quần áo. Vào những ngày hè, số giờ nắng của mặt trời nhiều hơn, bạn có thể tận dụng nó để phơi quần áo, vừa giúp áo quần của bạn khô tự nhiên. Nhưng trước đó, bạn nên tìm hiểu trước những loại chất liệu nào có thể phơi trực tiếp dưới nắng nhé.

E. Sử dụng máy quạt 

Quạt tiêu thụ điện thấp hơn rất nhiều so với điều hòa không khí, chính vì thế trước khi quyết định mở máy lạnh, hãy sử dụng quạt để có thể tiết kiệm hiệu quả điện năng. Và việc vệ sinh quạt sẽ giúp chúng vận hành tốt hơn. Nếu chúng không thể đáp ứng nhu cầu giảm nóng của bạn, thì mới nghĩ đến việc bật máy lạnh nhé.

You may also like

Leave a Comment