Các loại nhà máy điện mặt trời

by admin
0 comment

Có ba loại nhà máy điện mặt trời, hoạt động trên cùng một nguyên tắc “Hiệu ứng quang điện”. Các hệ thống năng lượng mặt trời này bao gồm các thành phần như bảng điều khiển năng lượng mặt trời , bộ biến tần năng lượng mặt trời và pin năng lượng mặt trời thực hiện tất cả các công việc từ phát điện đến điều khiển. Vậy chúng ta cùng xem những loại nhà máy điện mặt trời này nhé .

Nhà máy điện mặt trời nối lưới

Nhà máy điện mặt trời hòa lưới phù hợp nhất cho các viện lớn, các khu thương mại và công nghiệp vì không có giới hạn phụ tải.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống được kết nối với lưới điện (cung cấp điện của Chính phủ). Hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ chạy các thiết bị gia dụng của bạn hoặc tải được kết nối (không có bất kỳ giới hạn nào) bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời. Nếu phụ tải kết nối của bạn vượt quá công suất của nhà máy điện mặt trời đã lắp đặt   , hệ thống sẽ tự động sử dụng nguồn điện từ lưới điện chính. Trong trường hợp, phụ tải kết nối của bạn nhỏ hơn công suất phát, nó sẽ cung cấp nguồn điện dư cho lưới điện. Loại hệ thống này được khuyến nghị chỉ để giảm hóa đơn tiền điện.

Nhà máy điện mặt trời không nối lưới

Các nhà máy điện mặt trời không nối lưới hầu hết được sử dụng cho các gia đình và khu dân cư, nơi cần dự phòng do cắt điện thường xuyên và kéo dài.

Nhà máy điện mặt trời không nối lưới là hệ thống điện mặt trời chạy bằng pin. Trong loại hệ thống năng lượng mặt trời này, có các tấm pin mặt trời, bộ biến tần năng lượng mặt trời và pin năng lượng mặt trời. Hệ thống này sẽ chạy các thiết bị gia dụng của bạn hoặc tải được kết nối (theo   công suất biến tần năng lượng mặt trời ) bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời. Năng lượng chưa được tiêu thụ hoặc dư thừa sẽ được lưu trữ trong   ngân hàng pin năng lượng mặt trời . Nên sử dụng hệ thống điện mặt trời không nối lưới khi vấn đề chính bị cắt điện.

Nhà máy điện mặt trời lai

Các nhà máy điện mặt trời lai phù hợp cho cả khu dân cư và khu thương mại. Chỉ cần các thành phần và công suất của nó thay đổi theo mục đích cài đặt của nó.

Nhà máy điện mặt trời hybrid là sự kết hợp giữa hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới  và hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới . Hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ kết hợp chức năng của cả hai hệ thống điện mặt trời. Một bên là hệ thống năng lượng mặt trời hỗn hợp kết nối với lưới điện chính và bên kia, nó có thể đồng thời được kết nối với pin năng lượng mặt trời để cung cấp dự phòng cho bạn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment