Các tấm pin năng lượng mặt trời có chống thấm nước không?

by admin
0 comment

Các bạn có luôn thắc mắc tại sao các tấm pin năng lượng mặt trời mặc dù “dãi nắng dầm mưa” nhưng vẫn không bị hư hỏng nhiều. Liệu có phải các tấm pin có năng lực đặc biệt?

Các tấm pin năng lượng mặt trời có chống thấm nước không?

Với nhiệm vụ cố định cần phải tiếp xúc trực tiếp với điều kiện ngoài trời, các tấm pin được trang bị với những thiết kế đặc biệt để có thể chống chọi với các tác động từ tự nhiên như mưa, bão, gió… Để có thể đưa vào sử dụng các tấm pin phải trải qua các thí nghiệm trong phòng kín với các bài kiểm tra về khả năng chịu nước, chịu nóng, nhiệt độ đóng băng… nhằm đảm bảo hiệu suất khi hoạt động ngoài trời.

Vì mưa là một hiện tượng thời tiết tự nhiên hầu như xuất hiện mọi nơi trên trái đất, do vậy các nhà sản xuất đã thiết kế cấu tạo để các tấm pin có khả năng chống thấm nước và giữ cho các tế bào quang điện bên trong không bao giờ bị rò rỉ nước vào. Trên thực tế, hầu hết khi lắp đặt các mảng pin sẽ đặt một góc nghiêng tối thiểu là 15° để tránh nước mưa không bị đọng lại.

Thực chất các đường dây điện và tế bào quang điện được bảo vệ bởi lớp kính, khung nhôm, tấm nền nhựa polymer cao cấp có khả năng chống thấm nước cực kỳ cao. Vì vậy, các tấm pin năng lượng mặt trời không chỉ đơn giản là có thể chống nước mưa mà còn có thể được lau rửa khi có mảng bụi bẩn hay lá cây… đọng lại trên bề mặt.

Khi có hiện tượng mưa, gió xảy ra thì các tấm pin sẽ được làm sạch một phần tuy nhiên không phải là tất cả. Nước cùng bụi bẩn có thể kết hợp bám vào các góc cạnh, vì thế các chủ đầu tư cần thường xuyên vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời để có thể đảm bảo được hiệu suất cho toàn hệ thống.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment