Cách phân loại và tái chế pin mặt trời như thế nào

by admin
0 comment

Pin mặt trời là nguồn năng lượng được sử dụng phổ biến ngày nay. Hầu hết những thiết bị  đều được sử dụng pin. Pin được sử dụng từ những thiết bị gia dụng và kể cả những thiết bị điện tử cao cấp. Tuy nhiên, pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ hạn chế. Bên cạnh đó việc tái chế pin mặt trời cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Làm sao để xử lí pin đã qua sử dụng một cách thích hợp? Làm sao để hạn chế những chất độc hại do pin gây ra? Đó là những vấn đề cần bàn đến hiện nay.

Chúng ta nên làm gì với những pin đã qua sử dụng?

Khi những viên pin đã qua sử dụng, việc đầu tiên cần làm là ngắt kết nối với hệ thống năng lượng mặt trời và thải bỏ chúng đúng cách. Việc này ngăn chặn được sự ảnh hưởng của những chất độc hại của pin gây cho con người.

Pin cũ và pin mới không nên kết nối với  nhau. Nó sẽ gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe của con người cũng  như môi trường.

Pin  mặt trời đã qua sử dụng được vứt bỏ cần phải lưu ý bỏ chúng vào túi nhựa riêng biệt. Pin được đưa đến những nơi chuyên thu gom các loại pin là cách tốt nhất.

Với những viên pin không còn khả năng cung cấp năng lượng cho những thiết bị của bạn nữa, nhưng chúng vẫn còn tích tụ một ít năng lượng bên trong. Do đó nguy cơ chúng bị rò rỉ hoặc phát nổ là có thể xảy ra khi chúng bị kẹt vào nhau.

Có bao nhiêu loại pin được sử dụng phổ biến hiện nay?

Hiện nay có ba loại pin sử dụng phổ biến:

Pin Axit- chì: dùng để cung cấp điện cho các phương tiện và các ngành công nghiệp khác nhau.

Pin hóa học được dùng để cung cấp năng lượng cho các vật dụng trong gia đình.

Pin có thể sạc được bao gồm ba  loại:

– NiCd or Nickel Cadmium: Được dùng cho Laptop, điện thoại hoặc một số loại đồ chơi.

– NiMH hoặc Nickel Metal Hydride: Loại này có tuổi thọ cao hơn và ít gây hại môi trường hơn.

– Li – Ion hoặc Lithium Ion: Loại pin này có sức chứa năng lượng lớn hơn hai loại trên.

Pin Lithium-ion

Pin Lithium-ion

Bên cạnh những ưu điểm trên pin sạc được có lợi thế lớn nhất là giảm tối thiểu lượng pin cần sản xuất và lượng pin cần loại bỏ.

Pin Chì- Axit là loại pin được dùng phổ biến trong hầu hết các thiết bị. Tuy nhiên chúng cũng chính là loại dễ bị rò rỉ hơn so với pin Niken- Cadmium. Bất kể loại pin mặt trời nào mà con người sử dụng, chúng ta cũng phải bỏ nó đi khi hết hạn sử dụng. Việc loại những  tấm pin đã qua sử dụng là một điều cần thiết. Chúng có thể được thực hiện thông qua việc tái chế để sản xuất những pin mặt trời khác.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment