Giá cho thuê đất của trang trại năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Sự mở rộng nhanh chóng của năng lượng mặt trời đã tạo ra cơ hội tài chính đáng kể cho cả chủ đất và nông dân, vì việc canh tác bằng năng lượng mặt trời ngày càng trở nên có giá trị hơn theo thời gian.

Cơ hội cho chủ đất & nông dân

Sự mở rộng nhanh chóng của việc sản xuất năng lượng mặt trời và việc tạo ra các trang trại năng lượng mặt trời trên khắp Hoa Kỳ đang tạo ra một số cơ hội tài chính cho các chủ đất, và đặc biệt là các chủ đất lớn, như nông dân.

Các trang trại năng lượng mặt trời đặc biệt thú vị đối với nông dân Mỹ, vì tùy thuộc vào mùa vụ, lợi nhuận trang trại năng lượng mặt trời từ các tấm pin quang điện cuối cùng có thể lớn hơn nhiều so với các phương thức canh tác truyền thống, đặc biệt là ở những vùng khí hậu thích hợp.

Và ngay cả trong những tình huống mà năng lượng mặt trời không phải là một lựa chọn có giá trị hơn, nó vẫn có thể được ưu tiên hơn, đặc biệt là vì việc bảo trì và bảo dưỡng trang trại bằng năng lượng mặt trời thường ít mệt mỏi hơn và ít phức tạp hơn nhiều so với canh tác truyền thống, đối với các loại cây trồng như anh đào ngọt, thường có được chọn bằng tay.

Tuy nhiên, không phải bất động sản nào cũng có thể chuyển đổi thành nhà máy điện mặt trời quy mô tiện ích, vì tiêu chí đánh giá một bất động sản là rất nghiêm ngặt.

Làm cách nào để có được hợp đồng thuê năng lượng mặt trời?

Mặc dù bạn có thể tự mình liên hệ với nhà phát triển năng lượng mặt trời, nhưng có nhiều khả năng nhà phát triển năng lượng mặt trời sẽ liên hệ với bạn trước.

Các nhà phát triển thường có hiểu biết sâu sắc về vị trí của khu đất có giá trị nhất và họ cũng thường khá nhanh chóng khi hành động với bất kỳ triển vọng mới nào.

Giá thuê đất của trang trại năng lượng mặt trời được xác định như thế nào?

Việc xác định giá trị của đơn giá thuê trang trại năng lượng mặt trời thường bao gồm quy trình hai bước bao gồm đánh giá bản thân khu đất và thương lượng thuê thực tế.

Đánh giá tài sản

Khi một bất động sản thu hút sự chú ý của một nhà phát triển năng lượng mặt trời, họ thường sẽ cử người khảo sát để xác định xem bất động sản đó có đáp ứng các tiêu chí nhất định hay không, thường bao gồm các đặc điểm của địa điểm như sau:

Số lượng đất khả dụng

Đối với việc lắp đặt năng lượng mặt trời điển hình, nguyên tắc chung là đối với mỗi 1kW tấm pin mặt trời cần thiết, diện tích cần thiết là khoảng 100 feet vuông.

Điều này có nghĩa là, đối với một nhà máy điện mặt trời 1mW, diện tích cần thiết là khoảng 2,5 mẫu Anh hoặc 100.000 feet vuông. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là diện tích đất này chỉ dành cho bản thân các tấm pin và không bao gồm không gian cần thiết cho các thiết bị năng lượng mặt trời khác, điều này có thể nâng tổng số diện tích lên gần 4 mẫu Anh cho một trang trại 1mW. 6

Lượng ánh sáng mặt trời

Điều này khá rõ ràng: khu đất được đề cập phải nhận đủ lượng ánh sáng mặt trời, hay cụ thể hơn là bức xạ mặt trời, hàng năm và bản thân khu đất đó phải không có nhiều vật cản cản ánh sáng mặt trời nhất có thể (tức là cây cao , tòa nhà hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể đổ bóng).

Trong một số trường hợp, những hạng mục này có thể được gỡ bỏ một cách đơn giản, nhưng làm như vậy đôi khi có thể khiến việc phát triển khu đất trở nên quá tốn kém so với nỗ lực, khiến các nhà phát triển phải tìm kiếm nơi khác.

Gần cơ sở hạ tầng lưới

Một trong những yếu tố quan trọng nhất được xem xét trong quá trình đánh giá là vị trí gần cơ sở hạ tầng quan trọng như đường xá và các điểm kết nối lưới điện.

Các thành phần cơ sở hạ tầng như thế này rất tốn kém để tạo ra và yêu cầu điều hướng cẩn thận các quy định của địa phương, vì vậy các nhà phát triển có khả năng cao tránh chọn đất chưa có sẵn những thứ này.

Thật an toàn khi nói rằng nếu bất động sản được đề cập ở quá xa cơ sở hạ tầng cần thiết hoặc cơ sở hạ tầng đơn giản là không tồn tại, thì rất có thể tài sản đó sẽ bị tuyên bố là không phù hợp cho việc phát triển trang trại năng lượng mặt trời.

Chất lượng đất

Chất lượng của cả địa hình và đất cũng là một yếu tố chính trong quá trình đánh giá, vì tài sản dốc, quá nhiều đá hoặc không ổn định có thể trở thành một vấn đề lớn đối với sự phát triển năng lượng mặt trời.

Ví dụ: nếu bất động sản bị rải rác với những tảng đá lớn, nhà phát triển sẽ phải tính đến chi phí loại bỏ những tảng đá này vào ngân sách của họ, điều này có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến quyết định phát triển khu đất của họ.

Thương lượng cho thuê

Nếu bất động sản vượt qua giai đoạn đánh giá, nhà phát triển năng lượng mặt trời sau đó sẽ trình bản thảo hợp đồng cho thuê năng lượng mặt trời cho chủ sở hữu bất động sản.

Hợp đồng cho thuê năng lượng mặt trời sẽ bao gồm các mục như tiền thuê hàng tháng mà chủ sở hữu bất động sản phải trả, thời hạn thuê và diện tích khu phát triển sẽ yêu cầu.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment