Giải pháp năng lượng mặt trời có ưu điểm gì?

by admin
0 comment

Năng lượng mặt trời và những ứng dụng thực tế từ nguồn năng lượng này mang đến nhiều ưu điểm cũng như lợi ích cho con người. Đây cũng là lý do vì sao nguồn năng lượng này ngày càng được sử dụng phổ biến.

– Là nguồn năng lượng tái tạo

Có thể nói, bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời chiếu xuống trái đất là vô hạn, đây là nguồn năng lượng có thể tái sinh hằng ngày, hằng tháng, hằng năm…Theo nghiên cứu của NASA, con người có thể được tận dụng ánh sáng mặt trời và những lợi ích mà ngôi sao này mang lại trong khoảng 6,5 tỷ năm nữa. Bởi vậy, con người có thể thoải mái tận dụng nguồn năng lượng này mà không cần lo lắng sẽ cạn kiệt.

Là nguồn năng lượng sạch

Việc khai thác năng lượng mặt trời và ứng dụng chúng thành điện mặt trời hay nhiệt mặt trời đều không có hại đến môi trường. Vận hành các hệ thống điện mặt trời, nhiệt mặt trời không thải khí CO2 cũng như các khí độc hại ra môi trường tự nhiên, nhờ vậy mà góp phần giảm thiểu tình trạng hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Giúp tiết kiệm chi phí cho sinh hoạt, sản xuất

Đây là điều được quan tâm hàng đầu đối với các ứng dụng của năng lượng mặt trời. Sử dụng điện mặt trời, nhiệt mặt trời giúp hạn chế sử dụng điện lưới, góp phần giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng một cách hiệu quả. Với các hộ gia đình, nhà xưởng, văn phòng….có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày thì càng có lợi hơn nữa.

– Dễ dàng ứng dụng vào cuộc sống

Tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần có công nghệ cùng ánh sáng mặt trời đều có thể ứng dụng rộng rãi nguồn năng lượng này, quan trọng là chúng có sẵn và miễn phí. Đây là điều kiện lý tưởng để có thể triển khai rộng rãi các mô hình điện mặt trời, nhiệt mặt trời ở nông thôn, vùng sâu vùng xa, những nơi khó lắp đặt điện lưới. Tại các vùng có nhiều nắng, có thể áp dụng mô hình điện mặt trời rộng rãi để hòa với lưới điện, giúp giảm tải cho hệ thống điện lưới quốc gia.

Tại Việt Nam, nguồn năng lượng mặt trời cũng đã được ứng dụng rộng rãi, tính đến 5/2019 đã có 47 dự án điện mặt trời được thi công và hòa vào lưới điện quốc gia, các nhà máy điện mặt trời ở các tỉnh như: Ninh Thuận, Tây Ninh, Huế, Phú Yên, Khánh Hòa..cũng được xây dựng ngày càng nhiều. Ngoài ra, cũng tính đến năm 2019 có 8 nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời đã và đang được tiến hành xây dựng tại Việt Nam. Những con số này thể hiện khả năng ứng  mạnh mẽ nguồn năng lượng mặt trời vào đời sống sản xuất.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù các hệ thống điện mặt trời còn khá khiêm tốn so với thủy điện và nhiệt điện, tuy nhiên trong thời gian sắp tới, điện mặt trời chắc chắn sẽ được đẩy mạnh đầu tư, dần dần trở thành nguồn năng lượng chính khi các nguồn năng lượng như than đá, dầu mỏ, khí đốt…đang dần cạn kiệt

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment