Hệ thống điện mặt trời Hybrid – Mang tính vượt trội với nhiều chức năng ưu việt

by admin
0 comment

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hệ Hybrid hay còn gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ, là một trong những hệ thống được lắp đặt có sự kết hợp chức năng vượt trội giữa hệ thống điện mặt trời hòa lướiđiện mặt trời độc lập.

Giới thiệu hệ thống điện mặt trời Hybrid

Giống với hệ thống điện mặt trời khác, hệ thống điện mặt trời Hybrid cũng sẽ tạo ra năng lượng điện từ tấm pin mặt trời nhưng có một chút khác biệt khi sử dụng các thiết bị như bộ biến tần Hybrid, các loại pin lithium hoặc ắc quy có khả năng lưu trữ điện năng, vì vậy rất phù hợp cho các gia đình, đơn vị kinh doanh sử dụng điện nhiều vào cả ban ngày và ban đêm, giúp tiết kiệm điện mỗi tháng, tránh tình trạng cúp điện đột ngột. Do đó, để các chủ đầu tư có thể sử dụng được nhiều điện sinh hoạt hơn thì việc lắp thiết bị lưu trữ lớn là điều rất quan trọng, giúp hệ thống điện mặt trời Hybrid có thể chứa được nhiều điện năng sử dụng trong thời gian lâu dài.

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời Hybrid 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid được phân ra làm 3 trường hợp hoạt động sau:

– Trong quá trình hoạt động dòng điện sản xuất từ tấm pin mặt trời sản xuất dư thừa sẽ tự động được đẩy lên điện lưới EVN.

– Trong trường hợp nguồn điện trong bộ ắc quy lưu trữ và điện sinh hoạt bị thiếu, hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ tự động điều chỉnh truyền tải thêm điện lưới EVN để cung cấp điện ắc quy và điện sinh hoạt.

– Trong trường hợp mất điện lưới EVN:

+ Thời điểm ban ngày: hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ sử dụng nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và nguồn điện dự phòng từ ắc quy để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện khác.

+ Thời điểm ban đêm: điện dự phòng từ bộ lưu trữ ắc quy sẽ trực tiếp cấp điện sinh hoạt cho gia đình.

Tùy vào mỗi hoàn cảnh khác nhau, hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ tự giám sát, điều chỉnh phù hợp giúp cung cấp điện sinh hoạt cho các gia đình và các đơn vị sản xuất hiệu quả nhất.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment