Lựa chọn loại pin năng lượng mặt trời phù hợp

by admin
0 comment

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là pin Mono, pin Poly và Thin – film. Mỗi gia đình nên dựa vào yêu cầu sử dụng, giá thành và vị trí lắp đặt của gia đình mình để lựa chọn loại pin phù hợp.

Pin Mono

Đây là loại pin có mức giá đắt nhất vì nó được làm bằng silicon tinh thể, có độ tinh khiết cao, hoạt động chuyển hóa ánh sáng thành năng lượng điện có hiệu suất cao.

Pin Mono có thể hoạt động tốt ở mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt với khả năng chống thấm cao, đạt chuẩn quốc tế, là sản phẩm phù hợp với những nơi có điều kiện khắc nghiệt, những nơi cần tiết kiệm nhiều năng lượng điện.

Pin Poly

Pin Poly là loại pin được sử dụng nhiều nhất hiện nay, được làm bằng silicon đa tinh thể, thân thiện với môi trường, giá cá vô cùng hợp lý.

Nhược điểm của Poly là hoạt động không tốt ở những nơi có độ ẩm cao, so với Mono thì Poly có hiệu suất hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên so với mức giá thành thì Poly vẫn là lựa chọn mà các bạn nên cân nhắc.

Thin – film

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thì Thin – film là đối tượng mà bạn nên suy nghĩ vì giá thành của tấm pin này rẻ. Tuy nhiên tuổi thọ pin thì không được lâu.

Thin – film hoạt động cao nhất ở điều kiện có diện tích lớn. Vì thế, đối với hộ gia đình có diện tích nhỏ thì đây chắc hẳn không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Chọn mua pin mặt trời dựa theo tế bào quang điện

Tế bào quang điện (solar cell) là một yếu tố quan trọng trong tấm pin năng lượng mặt trời tạo nên một tấm pin có hiệu quả tốt. Thành phần chính để tạo nên solar cell là silicon tinh khiết, có chất lượng cao, giúp biến đổi quang năng thành điện năng.

Trong một tấm pin chỉ cần 1 tế bào quang điện hỏng thì có thể dẫn tới hỏng cả hệ thống.

Chất lượng tế bào quang điện được xếp loại A, B, C trong đó:

  • Loại A: Các tế bào quang điện này thường mới, không xuất hiện lỗi kỹ thuật. Tấm pin được tạo nên từ các tế bào quang điện có chất lượng tốt.
  • Loại B: Các tế bào này thường được sử dụng rồi nhưng vẫn chưa hỏng. Chúng tạo nên từ tế bào quang điện khi sử dụng cho hệ thống mặt trời sẽ làm tuổi thọ giảm xuống.
  • Loại C: Chất lượng tế bào ở loại này kém. Không nên sử dụng loại có tế bào quang điện loại C để sử dụng.

Mua pin mặt trời dựa vào chất lượng khung giá đỡ, mặt kính

Để có thể bảo vệ được tấm pin năng lượng mặt trời tốt và lâu dài thì khung giá đỡ cũng cần phải làm bằng những vật liệu hợp kim nhôm chắc chắn, chịu áp lực tốt, độ dày cao, không bị oxi hóa, không bị rỉ sét cùng độ bền tốt.

Lớp kính cường lực cũng là yếu tố không thể thiếu vì đó là lớp bao bọc bên ngoài, vừa bảo vệ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho tấm pin với chất lượng dày, chắc chắn.

Mua pin mặt trời dựa theo kích cỡ

Dựa theo hệ thống năng lượng của gia đình nhà bạn để chọn kích cỡ với mức độ công suất phù hợp, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị điện trong nhà.

Công suất của tấm pin có ảnh hưởng tới giá trị của hệ thống điện năng lượng mặt trời, cần chọn đúng công suất của hệ thống năng lượng để tránh trường hợp công suất quá thấp hay quá cao.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment