Năng lượng mặt trời có ứng dụng gì

by admin
0 comment

Năng lượng có thể được khai thác trực tiếp từ mặt trời, ngay cả trong thời tiết nhiều mây. Năng lượng mặt trời được sử dụng trên toàn thế giới và ngày càng phổ biến để tạo ra điện hoặc sưởi ấm và khử muối nước. Năng lượng mặt trời được tạo ra theo hai cách chính:

Quang điện (PV), còn được gọi là pin mặt trời, là thiết bị điện tử chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng. Pin mặt trời hiện đại có khả năng là một hình ảnh mà hầu hết mọi người sẽ nhận ra – chúng nằm trong các tấm được lắp đặt trên nhà và trong máy tính. Chúng được phát minh vào năm 1954 tại Phòng thí nghiệm Điện thoại Bell ở Hoa Kỳ. Ngày nay, PV là một trong những công nghệ năng lượng tái tạo phát triển nhanh nhất và sẵn sàng đóng vai trò chính trong hỗn hợp sản xuất điện toàn cầu trong tương lai.

Việc lắp đặt pin mặt trời có thể được kết hợp để cung cấp điện ở quy mô thương mại hoặc được bố trí theo cấu hình nhỏ hơn cho lưới điện mini hoặc sử dụng cá nhân. Sử dụng pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho lưới điện mini là một cách tuyệt vời để mang lại khả năng tiếp cận điện cho những người không sống gần các đường dây truyền tải điện, đặc biệt là ở các nước đang phát triển có nguồn năng lượng mặt trời tuyệt vời.

Chi phí sản xuất các tấm pin mặt trời đã giảm mạnh trong thập kỷ qua, khiến chúng không chỉ có giá cả phải chăng mà thường là dạng điện rẻ nhất. Các tấm pin mặt trời có tuổi thọ khoảng 30 năm và có nhiều sắc thái khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu được sử dụng trong sản xuất.

Năng lượng mặt trời tập trung (CSP), sử dụng gương để tập trung các tia năng lượng mặt trời. Những tia này làm nóng chất lỏng, tạo ra hơi nước để chạy tuabin và tạo ra điện. CSP được sử dụng để tạo ra điện trong các nhà máy điện quy mô lớn.

Một nhà máy điện CSP thường có một trường gương phản chiếu các tia tới một tòa tháp cao mỏng. Một trong những lợi thế chính của nhà máy điện CSP so với nhà máy điện mặt trời là nó có thể được trang bị muối nóng chảy trong đó nhiệt có thể được lưu trữ, cho phép tạo ra điện sau khi mặt trời lặn.

Hiện nay Năng lượng mặt trời được ứng dụng vào sản xuất điện cho hộ gia đình, Sản xuất điện thương mại, góp phần bảo vệ môi trường và gia tăng giá trị và trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment