Những quan niệm sai lầm về hệ thống điện năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Quan niệm 1: Các tấm pin trong hệ thống điện năng lượng mặt trời không thể hoạt động khi trời mưa/ nhiều mây

Trên thực tế, thời tiết nhiều mây có thể làm giảm lượng điện do tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất ở một mức độ nào đó nhưng không có nghĩa là chúng không thể hoạt động. Trong khi đó, mưa giúp làm sạch bề mặt tấm pin để hoạt động hiệu quả hơn.

Quan niệm 2: Hệ thống điện năng lượng mặt trời cần lắp nơi thật nắng – nóng

Đây là một quan niệm không thực sự chính xác vì hầu hết hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hoạt động tốt nhất trong điều kiện thời tiết có nắng và mát. Ở nhiệt độ lạnh, độ dẫn nhiệt của các tấm pin mặt trời tốt hơn giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

Nhiệt độ quá cao thường làm giảm hiệu suất pin khiến sản lượng điện giảm trong những ngày nắng nóng cực điểm khi so với những ngày thời tiết mát mẻ.

Quan niệm 3: Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cần bảo dưỡng liên tục

Hệ thống điện năng lượng mặt trời thường rất bền và yêu cầu bảo trì đơn giản. Bản thân các tấm pin vốn không chuyển động nhiều nên duy trì hoạt động khá dễ dàng. Bạn chỉ cần vệ sinh tấm pin định kỳ theo tần suất vừa phải là có thể yên tâm sử dụng.

Quan niệm 4: Pin năng lượng mặt trời có giá rất cao, chỉ dành cho người nhiều tiền đầu tư

Thực tế là ai cũng có thể đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời, kể cả những nhà đầu tư nhỏ. Nếu tính lâu dài, hệ thống có thể tốn một khoản chi phí lắp đặt ban đầu nhưng mang lại khoản tiết kiệm lớn đều hàng tháng và còn giúp bạn kiếm tiền từ việc bán điện dư.

Quan niệm 5: Hệ thống điện năng lượng mặt trời làm mái nhà mất thẩm mỹ

Thực tế, với sự cải biến của các công ty năng lượng, các tấm pin hiện nay có kiểu dáng đẹp hơn và tinh tế hơn, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế. Đặc biệt, hệ thống còn hoạt động như một thiết bị cản nhiệt giúp ngôi nhà/ công trình xây dựng khác thoáng mát hơn trong các mùa nắng nóng tại Việt Nam.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment