Những tấm pin mặt trời có làm tăng giá trị ngôi nhà không và nếu có là bao nhiêu?

by admin
0 comment

Sử dụng điện mặt trời đang dần trở nên phổ biến, giúp người dùng không bị phụ thuộc vào điện lưới. Một nghiên cứu tại Mỹ chỉ ra rằng điện mặt trời giúp tăng giá trị ngôi nhà từ 3.5%! Intech sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn thông tin trên qua những phân tích cụ thể về tài chính trong bài viết này!

Tấm pin mặt trời làm tăng giá trị tài sản

Thử tưởng tượng, bạn đang muốn mua nhà và phân vân 1 trong 2 ngôi nhà trên cùng một con phố. Về cơ bản, chúng đáp ứng những nhu cầu của bạn về diện tích, địa điểm và thiết kế, điểm khác biệt duy nhất là một trong số chúng có sử dụng năng lượng mặt trời áp mái và có thể loại bỏ hoàn toàn hóa đơn tiền điện hàng tháng 200 đô la. Trong khi đó, căn nhà còn lại có một sân thượng trống và không sử dụng nó cho mục đích nào.

Như vậy, ngay khi mua ngôi nhà năng lượng mặt trời thay vì ngôi nhà bên cạnh, bạn đã có thể sở hữu một khoản tiết kiệm 2.400 đô la một năm. Bên cạnh đó, bạn còn giảm lượng khí thải carbon và tránh tác động của việc tăng sự phụ thuộc vào những thiết bị công cộng trong tương lai bằng cách sản xuất điện năng của riêng bạn.

Có thể thấy, giá trị của ngôi nhà năng lượng mặt trời sẽ cao hơn đáng kể so với ngôi nhà không có tấm pin mặt trời. Vậy thực tế cao hơn là bao nhiêu, và sự gia tăng đó có xứng đáng để bạn đầu tư vào một hệ thống đắt đỏ và phức tạp như điện mặt trời? Để trả lời cho câu hỏi này, Intech xin đề cập đến 3 nghiên cứu liên quan đến chủ đề này để giúp bạn hình dung rõ hơn.

Các nghiên cứu về giá trị gia tăng của các tấm pin mặt trời

Tạp chí The Appraisal Journal trích dẫn nghiên cứu từ Ruth Johnson và David Kaserman như sau: “Giá trị ngôi nhà tăng khoảng 20 đô la cho mỗi đô la tiết kiệm được cho chi phí năng lượng hàng năm”.

Theo nghiên cứu, trong trường hợp bạn có thể tiết kiệm hàng tháng 200 đô la, giá trị của căn nhà đó sẽ đáng giá hơn 48.000 đô la so với trước đây (200 đô la x 12 tháng x 20 = 48.000 đô la).

Nghiên cứu thứ hai đến từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley. Nghiên cứu đưa ra công thức về mức tăng giá trị bán lại $5.000 cho mỗi kilowatt (kW) năng lượng mặt trời được lắp đặt. Để nhận được mức tăng giá trị căn nhà 48.000 đô la tương tự The Appraisal Journal với phép tính này, bạn cần một hệ thống 9,6kW (9,6 x 5.000 đô la = 48.000 đô la).

Tính theo giá thị trường, với hệ thống khoảng 10kW pin mặt trời, chi phí lắp đặt trung bình khoảng 3.500 đô la cho mỗi kW. Tổng chi phí để cài đặt hệ thống này sẽ rơi vào khoảng 33.600 đô la. Điều này thể hiện sự khác biệt về giá trị thu được (48.000 đô la), chênh lệch giá 1.500 đô la cho mỗi kW điện năng lượng mặt trời được lắp đặt so với khoản đầu tư ban đầu của bạn.

Một nghiên cứu khác của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia ước tính rằng người mua nhà đã trả phí bảo hiểm 4% cho những ngôi nhà được lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời so với những ngôi nhà tương tự không có năng lượng mặt trời. Điều này đồng nghĩa với việc để đạt được mức tăng tương tự 48.000 đô la được đề cập ở trên trong ví dụ 4% này, bạn cần giá trị tài sản ban đầu là 1,2 triệu đô la.

Nếu bạn đang muốn bán ngôi nhà của mình nhanh hơn và với giá cao, thì việc lắp đặt năng lượng mặt trời trước tiên sẽ rất đáng giá! Bạn có thể mong đợi thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng cho loại hình căn hộ sở hữu năng lượng sạch này.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment