Tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời solar panel

by admin
0 comment

1. Pin năng lượng mặt trời Solar Panel là gì?

Pin năng lượng mặt trời solar panel còn được gọi là pin quang điện. Pin bao gồm các tế bào quang điện (Solar Cells) là các phần tử bán dẫn có chứa nhiều đi ốt quang trên bề mặt, có khả năng biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Các tế bào quang điện sẽ được ghép với nhau để tạo thành một tấm pin mặt trời, mỗi tấm pin thường có từ 60 – 72 tế bào quang điện.

2. Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời solar panel

Mỗi một tấm pin năng lượng mặt trời sẽ bao gồm các bộ phận dưới đây:

– Lớp kính phía trước: Được làm từ kính cường lực có tác dụng bảo vệ các tế bào quang điện khỏi tác động của thời tiết, chống lại ngoại lực tác động. Lớp kính thường có độ dày từ 2-4mm.

– Khung nhôm: Có vai trò đảm bảo sự vững chắc cho toàn bộ tấm pin mặt trời, bảo vệ các thành phần bên trong hệ thống.

– Lớp màng EVA (lớp phim EVA): Là một lớp màng EVA trong suốt được đặt ở bên trên và bên dưới lới solar cell, có tác dụng kết dính các solar cell với lớp nền phía dưới và kính cường lực phía trên. Màng EVA giúp các solar cell không bị rung động, không bị bụi bặm, hơi ẩm, cách nhiệt hiệu quả.

– Solar Cell: Đây là các tế bào quang điện mặt trời hay tế bào PV. Các tế bào này là tế bào bán dẫn có tác dụng hấp thu và chuyển đổi quang năng thành điện năng. Tế bào quang điện được làm từ hai loại silicon được sử dụng là silicon đơn tinh thể và silicon đa tinh thể.

– Tấm nền pin: Tấm nền có nhiệm vụ cách điện, chống ẩm và bảo vệ cơ học. Tấm nền có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau là polymer, nhựa…

– Hộp nối: Nằm ở phía sau cùng của tấm pin năng lượng mặt trời, có tác dụng chuyển điện năng sinh ra từ pin mặt trời ra bên ngoài và đấu nối với dây cáp.

– Đầu nối năng lượng MC4: Đây là đầu nối có đường kính 4mm đa tiếp xúc, có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, giảm thiểu những tai nạn cháy nổ, hỏng hóc các thiết bị trong hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment