Tại sao phải sử dụng năng lượng mặt trời?

by admin
0 comment

Nguồn năng lượng vô tận được thiên nhiên ban tặng một cách miễn phí, nhưng chỉ những người biết cách sử nguồn năng lượng này mới thành công.

Tại sao phải sử dụng năng lượng mặt trời? Cách thức để sử dụng năng lượng mặt trời? Hiện nay trên thị trường có những thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời như bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, pin năng lượng mặt trời tạo ra điện,… Nhưng những thiết bị này chưa thực sự được nhiều người sử dụng, vì mọi người chưa thực sự những lợi ích năng lượng mặt trời mang lại.

Những lý do bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời?

Thứ nhất, năng lượng điện từ mặt trời (năng lượng sạch) vì sử dụng pin để tổng hợp nhiệt độ từ nguồn phát sáng của mặt trời làm nóng lên để tạo ra dòng điện.

Không chỉ tạo ra điện năng năng lượng mặt trời còn có thể làm nóng nước, tác động vào quá trình quang hợp của cây xanh.

Thứ hai, sử dụng điện từ pin năng lượng mặt trời giá thành rẻ, tiết kiệm tài nguyên điện cho điện lực quốc gia.

Tạo ra nguồn điện, có thể bán lại cho sở điện lực nhà nước với giá niêm yết của sở điện lực.

Thứ ba, sử dụng điện từ pin năng lượng mặt trời có tác dụng làm giảm khí nhà kính góp phần điều hòa khí hậu.

Thân thiện với môi trường, làm giảm tác hại của tia UV lên nhà kính, nguyên lý hoạt động của các thiết bị năng lượng mặt trời không gây bụi, độc hại, tiếng ồn, vô cùng thân thiện với môi trường.

Ví dụ:

Nhà máy dệt Nam Định với số lượng 10.000 máy may thì một tháng họ tiêu tốn khoảng kw điện với giá điện hiện nay là 2.000 đồng/1kw điện thì số tiền công ty phải trả là: Nhưng với diện tích của nhà máy là 200 000m thì việc lắp đặt pin năng lượng măt trời là biện pháp khả thi.

Với số lượng 1 máy pin năng lượng mặt trời thì với 1 ngày ở miền bắc nắng trung bình từ 25 0C đến 30 0C hệ thống sẽ tổng hợp được khoảng 6.000 kw điện. Như vậy với những ngày nắng nóng của mùa hè thì nhà máy không tiêu thụ hết số điện năng do pin năng lượng cung cấp.

Số kw điện dư đó có thể chuyển sang điện lưới quốc gia, bạn có thể kinh doanh điện với số điện dư không sử dụng.

Hiện nay Việt Nam đang sử dụng nguồn điện do …Nguồn điện năng này rồi một ngày cũng sẽ bị cạn kiệt. Chính vì vậy chúng ta cần có những phát minh mới để tìm ra nguồn năng lượng điện thay thế đồng thời nâng cao ý thức tiết kiệm điện để công việc của mỗi người, của quốc gia không bị ngừng trệ và đem lại hiệu quả cao.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment