Thông số kỹ thuật đầu vào (DC) trong hệ thống điện mặt trời

by admin
0 comment

1. Công suất DC có thể sử dụng tối đa (Max. array power)

DC là viết tắt của dòng điện một chiều và dùng để chỉ đầu vào của biến tần năng lượng mặt trời.

Công suất DC tối đa có thể sử dụng của bộ nghịch lưu điện mặt trời được định nghĩa là công suất đầu vào cao nhất (ở đây là 22500 Wp ở điều kiện STC) được phép chạy từ các tấm PV được kết nối với bộ biến tần điện mặt trời, khi hệ số công suất là cực đại (cos (φ) = 1).

Hệ số công suất cos (φ) của hệ thống điện xoay chiều được cho dưới dạng giá trị số trong khoảng từ 0 đến 1 và mô tả tỉ số định lượng của công suất thực chạy trên tải với công suất biểu kiến trong mạch. Khi cos (φ) = 1 có nghĩa là nó chỉ truyền công suất thực cho tải.

2. Điện áp DC (đầu vào) tối đa (Max. DC voltage)

Đây là điện áp tối đa cho phép ở phía DC của biến tần PV năng lượng mặt trời. Điện áp này không bao giờ được vượt quá. Nếu như vậy, biến tần năng lượng mặt trời có thể bị hỏng.

Giá trị của điện áp đầu vào tối đa tăng khi nhiệt độ giảm và dựa vào đây có thể xác định số lượng tấm pin mặt trời bạn kết nối nối tiếp với biến tần. Giá trị thường thấy là 1000 Volt. Mức điện áp đầu vào cho phép tối đa là yếu tố quan trọng để kiểm tra hệ thống điện mặt trời của bạn.

3. Dải điện áp MPPT định mức (Rated MPPT voltage range)

Biến tần có thể điều khiển theo dõi MPP trong phạm vi điện áp này. Nói cách khác, biến tần tìm kiếm điện áp tối ưu cho máy phát PV trong phạm vi điện áp này để máy phát PV tạo ra công suất đầu ra tối đa. Một biến tần năng lượng mặt trời tốt sẽ có một dải điện áp MPPT lớn.

4. Dải điện áp hoạt động MPPT (MPPT operating voltage range)

Đây là dải điện áp trong đó bộ biến tần năng lượng mặt trời có thể tối đa hóa việc khai thác điện từ hệ thống điện mặt trời bằng cách sử dụng kỹ thuật gọi là Theo dõi điểm công suất cực đại (MPPT).

5. Điện áp DC (đầu vào) tối thiểu / điện áp khởi động

Điện áp đầu vào tối thiểu là điện áp mà bộ biến tần năng lượng mặt trời phải đạt được để có thể tìm được Điểm công suất tối đa (MPP) của máy phát PV.

Các điện áp đầu vào của biến tần năng lượng mặt trời là điện áp tối thiểu mà tại đó các biến tần bắt đầu kéo điện từ máy phát điện PV.

6. Số lượng đầu vào của trình theo dõi MPP (Number of MPP tracker inputs)

Sunny Tripower 15000TL-US có hai bộ theo dõi MPP, hai đầu vào A và B. Có một Bộ theo dõi MPP cho mỗi đầu vào. Càng có nhiều MPP Tracker, biến tần năng lượng mặt trời càng đắt.

7. Dòng đầu vào tối đa / mỗi đầu vào trình theo dõi MPP

Trong trường hợp này, dòng điện đầu vào tối đa chạy qua phía DC của bộ nghịch lưu PV năng lượng mặt trời không được vượt quá giá trị hiện tại là 66 Amper.

Ngoài ra, dòng điện đầu vào tối đa cho mỗi đầu vào bộ theo dõi MPP không được vượt quá giá trị hiện tại là 33 Amper.

8. Tối đa dòng ngắn mạch trên mỗi đầu vào MPPT / chuỗi

Max. short circuit current per MPPT / string input là thông số cuối cùng của đầu vào. Ở đây, ta thấy được dòng điện tối đa của dòng ngắn mạch trên mỗi đầu vào MPPT hay mỗi chuỗi (string) đều là 53A.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment