Ưu và nhược điểm của máy điều hòa không khí sử dụng điện năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Ưu điểm của máy điều hòa không khí chạy năng lượng mặt trời:

Nếu bạn cân nhắc việc tu sửa không gian sống hoặc xây một ngôi nhà mới, bạn có thể muốn đầu tư vào một hệ thống điều hòa không khí. Bạn chắc chắn có nhiều sự lựa chọn trên thị trường; tuy nhiên, bạn có thể xem xét máy điều hòa không khí sử dụng năng lượng mặt trời thì sao?

Chi phí:

Điều tuyệt vời nhất về công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời là nó sử dụng nguồn tài nguyên dồi dào nhất trên trái đất, đó là ánh sáng mặt trời. Theo một số báo cáo, điều hòa không khí sử dụng năng lượng mặt trời có thể giúp bạn tiết kiệm tới 50% hóa đơn tiền điện hàng năm hoặc hàng tháng.

Nhiều người nghi ngờ về việc đầu tư một số tiền lớn vào máy điều hòa không khí sử dụng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, việc tiết kiệm năng lượng lâu dài sẽ bù đắp hoàn toàn chi phí trả trước ban đầu. Lợi tức đầu tư (ROI) là điều cơ bản cần xem xét khi đánh giá hiệu quả chi phí của máy. Đừng quên rằng năng lượng từ mặt trời là miễn phí và sẽ luôn như vậy!

Năng lượng sạch và bền vững

Kể từ năm 1950, mức carbon dioxide trên trái đất đã tăng 100 phần triệu. Chỉ là một lời nhắc nhở lành mạnh để mỗi cá nhân lưu tâm đến dấu chân carbon của chúng ta trên trái đất!

Năng lượng mặt trời là dạng năng lượng sạch nhất và bền vững nhất, không còn nghi ngờ gì nữa! Sự lựa chọn hàng đầu của những người tiêu dùng mong muốn sống xanh và thân thiện với môi trường. Không giống như máy điều hòa không khí chạy bằng nhiên liệu, máy chạy năng lượng mặt trời thải ra khí nhà kính tối thiểu.

Đồng thời, chúng làm giảm nhu cầu trên lưới điện. Bất cứ khi nào bạn chuyển sang các phát minh sử dụng năng lượng mặt trời, bạn sẽ trực tiếp đóng góp vào việc bảo tồn môi trường cho các thế hệ tương lai.

Giảm thiểu gián đoạn hoặc mất điện

Lắp đặt máy điều hòa không khí chạy bằng năng lượng mặt trời và bạn có thể ngủ qua cơn bão. Ý tôi là nó theo nghĩa đen! Việc cắt điện thỉnh thoảng không phải là hiếm do thời tiết xấu. Và nếu bạn đang sống ở những địa điểm như quá nóng, việc cắt điện có thể là sự bất tiện tồi tệ nhất của bạn.

Lắp đặt một máy điều hòa không khí năng lượng mặt trời, và bạn sẽ không bao giờ phải ảnh hưởng đến sự thoải mái của mình, ít nhất là trong nhà của bạn!  Khi cơn bão đánh sập nguồn điện, Wi-Fi của bạn có thể ngừng hoạt động trong nhiều ngày, nhưng ít nhất bạn sẽ có một không gian sống trong lành để có một giấc ngủ ngon!

Yêu cầu bảo trì thấp

Các tấm pin mặt trời không yêu cầu bảo trì nhiều và miễn là trời mưa từ 5 đến 6 lần một năm, các tấm pin của bạn sẽ tự rửa và làm sạch. Và, đây là một lợi ích to lớn mà hầu hết người tiêu dùng không nắm bắt được khi nói đến hệ thống điều hòa không khí sử dụng năng lượng mặt trời.

Chỉ cần nghĩ đến số lượng kỹ thuật viên và nhân viên điện lực mà bạn có thể gọi đến để sửa máy điều hòa không khí của bạn. AC (Air Conditioners) chạy bằng năng lượng mặt trời có thể thỉnh thoảng cần sửa chữa nhưng không nhiều như AC chạy bằng điện hoặc nhiên liệu thông thường của bạn.

Hệ thống hoạt động hoàn hảo và trong trường hợp bạn cần thay thế một bộ phận, chúng có mức giá tối thiểu. Phần thú vị nhất là, rất ít công ty có các chương trình tuyệt vời và họ sẵn sàng sửa chữa AC của bạn với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Giải pháp tài chính

Xem xét số lượng khí nhà kính thải ra từ một máy điều hòa không khí thông thường, các chính phủ đang thúc đẩy công chúng chuyển sang nguồn năng lượng xanh. Ngày nay, việc tìm kiếm một giải pháp tài chính thích hợp cho một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời đã trở nên dễ dàng ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Các sáng kiến ​​của chính phủ, ngân hàng, các tổ chức quốc gia và quốc tế đang hỗ trợ các công ty năng lượng mặt trời đề xuất các khoản trợ cấp, tài chính và ưu đãi thuế cho người tiêu dùng.

Thân thiện với người dùng

Nhiều người dùng đã cho biết rằng máy điều hòa không khí năng lượng mặt trời rất thân thiện và thuận tiện khi sử dụng so với một hệ thống điều hòa không khí thông thường.

Nhược điểm của máy điều hòa không khí chạy bằng năng lượng mặt trời

Giống như mọi khía cạnh khác của cuộc sống, máy điều hòa không khí sử dụng năng lượng mặt trời không có đầy đủ 100% ưu và 0% nhược, đúng không?

Chi phí trả trước cao

Đầu tư vào một hệ thống điều hòa không khí dùng điện mặt trời tuyệt vời cho không gian sống của bạn đi kèm với chi phí trả trước cao. Một khoản đầu tư đáng kể của bạn dành cho việc mua các tấm pin, bộ biến tần và pin. Phần lắp đặt chuyên nghiệp và hệ thống dây điện chiếm 25% tổng chi phí còn lại.

Phụ thuộc vào thời tiết

Dù chúng ta có phủ nhận nó đến đâu, thì biến đổi khí hậu là một thực tế của hiện nay. Điều kiện thời tiết đã trở nên rất khó dự đoán ở tất cả các nơi trên thế giới. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của hệ thống điều hòa không khí sử dụng điện mặt trời.

Nếu các tấm pin mặt trời của bạn không nhận đủ ánh nắng mặt trời, bạn sẽ không nhận đủ năng lượng để chạy AC.  Do đó, máy điều hòa có thể không có lợi trong cả năm.

Vì lý do này, nhiều người tiêu dùng sử dụng máy điều hòa không khí năng lượng mặt trời hybrid. Công nghệ hybrid kết hợp dòng điện một chiều (DC) với công nghệ quang điện (PV).

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment